Hình ảnh thoái hóa cột sống thắt lưng, Nguyên nhân và cách phòng bệnh

Các cụ có câu " Trăm nghe không bằng một thấy". Nhìn những hình ảnh thoái hóa cột sống thắt lưng bao giờ cũng giúp người mới mắc phải căn bệnh này hình dung được rõ hơn được những vấn đề mà mình đang gặp phải là như thế nào. Từ đó có những biện pháp điều trị bệnh hợp lý nhất có thể.

Hình ảnh thoái hóa cột sống thắt lưng


Nhằm giúp người bệnh có thể dễ hình dung nhất về căn bệnh này chúng tôi sẽ đưa ra những điều tổng quát nhất về căn bệnh này kết hợp với một số hình ảnh thoái hóa cột sống thắt lưng.

Hình ảnh nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hình thành do rất nhiều những nguyên nhân, những thông thường nguyên nhân gây nên căn bệnh này bao gồm:.

Lao động nặng, làm việc sai tư thế: Cơ thể phải làm việc với cường độ cao hoặc sai tư thế sẽ khiến vùng cột sống phải chịu rất nhiều những áp lực, điều này có thể kiến các dây thần kinh bị chèn ép gây nên những cơn đau đối với người bệnh


Chấn thương, tai nạn: Khi những vị trí có dây thần kinh tọa chạy qua có một lực mạnh tác động vào sẽ khiến các dây thần kinh tọa bị tổn thương hoặc viêm nhiễm, đây cũng là nguyên nhân gây nên căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Các bệnh lý liên quan đến cột sống: Đối với những người mắc phải căn bệnh hẹp ống sống, lao cột sống, thoái hóa cột sống... đều là những người có tỷ lệ mắc phải căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng cao hơn so với người bình thường.

Triệu chứng của căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Nhiều người thường lầm tưởng căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng sang một căn bệnh đau nhức thông thường khác, tuy nhiên chúng ta có thể xác định được căn bệnh này nhờ vào một số dấu hiệu đặc trưng sau:


Ban đầu những cơn đau thường xuất hiện ở vùng sau đó lan rộng xuống phần mông, đùi , cẳng chân và ngón chân

Những căn đau do căn bệnh thần kinh tọa ngày càng trở nên dữ dội hơn khi người bệnh có những cử động đặc biệt là khi cử động vùng cột sống

Khả năng hoạt động của cơ thể bị giảm sút nghiêm trọng, cảm giác khi đi lại không còn được thật

Cơ bắp ở vùng chân có dấu hiệu ngày càng yếu đi và teo lại

Hình ảnh các biện pháp chữa thoái hóa cột sống thắt lưng

Để điều trị căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hiện nay có rất nhiều các phương pháp khác nhau, tùy vào tình trạng của người bệnh mà các bác sĩ sẽ quyết định xem đâu là phương pháp chữa phù hợp với người bệnh.

Chữa thoái hóa cột sống thắt lưng bằng phương pháp tây y

Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng các phương pháp chữa căn bệnh thoát vị đĩa đệm bằng biện pháp Tây y vì đây là cách chữa trị căn bệnh này một cách nhanh nhất. Hiện tại điều trị theo phương pháp này sẽ có 3 cách:

Phương pháp vật lý trị liệu: Đối với những người bệnh mắc phải căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp này để có thể giúp kéo giãn xương khớp và các nhóm cơ làm giảm sức ép gây ra với các dây thần kinh tọa.

Sử dụng thuốc: Các loại thuốc Tây y sử dụng cho biện pháp này thông tường là các loại thuốc giảm đau, chống viêm, các loại vitamin nhóm B... Những loại thuốc này được sử dụng dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ và thường mang lại tác dụng nhanh chóng đối với người bệnh.

Sử dụng các biện pháp phẫu thuật xâm lấn: Đối với những người bệnh khi áp dụng các biện pháp bảo tồn không còn đem lại hiệu quả nhiều thì các bác sĩ sẽ quyết định xem có nên áp dụng biện pháp phẫu thuật đối với người bệnh không. Phương pháp này giúp can thiệp trực tiếp vào vị trí các dây thần kinh tọa bị chèn ép nhằm giải phóng các rễ thần kinh này.

Lưu ý: Các biện pháp Tây y có tác dụng rất nhanh đối với những người bệnh bị thoái hóa cột sống thắt lưng tuy nhiên lại thường đem lại những tác dụng phụ hoặc biến chứng không mong muốn về sau này.

Chữa thoái hóa cột sống thắt lưng bằng phương pháp Đông y

Để phương pháp này đem lại hiệu quả đối với người bệnh thì cần phải có thời gian và kiên trì thực hiện. Tuy nhiên các phương pháp Đông y sẽ loại bỏ được những vấn đề gốc rễ gây nên căn bệnh này và người bệnh không phải lo về những tác dụng phụ mà thuốc có thể gây ra.

Sử dụng thuốc: Tùy vào những thầy thuốc mà sẽ có những bài thuốc Đông y gia truyền khác nhau phục vụ cho việc chữa trị căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Châm cứu: Biện pháp này đã được sử dụng cách đây hàng nghìn năm nhằm giúp lưu thông mạch máu một cách tốt hơn, khiến người bệnh nhanh chóng xoa dịu đi những cơn đau

Xoa bóp, bấm huyệt: Các biện pháp bấm, day... và vị trí các huyệt đạo sẽ giúp khí huyết được lưu thông và kéo giãn được cơ bắp gây giảm áp lực lên vị trí các dây thần kinh tọa bị chèn ép.

Hi vọng sau khi đọc bài viết được mô tả rất rõ bằng những hình ảnh thoái hóa cột sống thắt lưng các bạn có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh mà mình đang mắc phải. Để có cái nhìn tổng quát hơn về căn bệnh này các bạn có thể tiến hành thăm khám tại cơ sở uy tín, các bác sĩ sẽ giải thích và giúp bạn có những cái nhìn tổng quát hơn về căn bệnh này